028. 6291 6601   -   0909 320 005

Trà hoa đậu biếc

Liên hệ để biết giá

Hoa đậu biếc là một loại cây thân leo, tất cả bộ phận của cây đều có thể dùng được, nhưng dùng cho thực phẩm thì chỉ có hoa đậu biếc. Các bộ phận khác của cây nếu muốn dùng bạn nên tìm hiểu trước và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Hoa có màu xanh tím rất đặc trưng. Hoa dùng làm trà có thể dùng ở dạng tươi hoặc khô, cho màu xanh rất đẹp, có thể đổi thành màu tím nếu trà tiếp xúc với nước có vị chua.

Hoa đậu biếc chủ yếu tạo màu tự nhiên cho thực phẩm, có mùi thoang thoảng của hạt đậu, vì vậy bạn có thể kết hợp trà hoa đậu biếc với vài lát xả và chanh, hoặc các loại quả như táo, xoài, tắc,…

Công dụng của trà hoa đậu biếc

Trong hoa đậu biếc có nhiều chất chống oxy hóa và dinh dưỡng nên rất tốt cho da và mắt, giúp cho da tăng độ đàn hồi và giảm các nếp nhăn

Trà hoa đậu biếc giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng tuần hoàn máu.

Cách pha trà hoa đậu biếc

Cho 10-15 hoa đậu biếc vào ấm trà, cho khoảng 300ml-500ml nước sôi 95-100 độ C vào, đậy kín và ủ trà khoảng 10 phút.

Có thể cho thêm mật ong hoặc 1-2 lát gừng tươi vào dùng chung.

Chọn hoa đậu biếc tươi tươi làm trà cũng là một ý hay, bạn nên chọn hoa vừa nở, cánh hoa không bị nát và không bị sâu hại.

Những lưu ý khi dùng trà hoa đậu biếc

Nếu bạn chưa dùng qua hoa đậu biếc hay là người có cơ địa dễ dị ứng thì chỉ nên uống thử một lượng ít trà hoa đậu biếc trước khi quyết định chọn mua trà.

Phụ nữ có thai nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.