Nụ hoa hồng và hoa được dùng làm trà sẽ được thu hái vào sáng sớm, lúc hoa hơi chớm nở, hoa ở trạng thái này sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng và hương hoa nhiều nhất.
Hoa sẽ được mang đi sấy ở nhiệt độ thấp để giữ nguyên được màu sắc, hình dáng cũng như dưỡng chất trong hoa. Hoa được dùng ở nhiều dạng như: nguyên hoa, trà túi lọc hay kết hợp với một số loại trà khác để tạo hương.
Công dụng
của trà hoa hồng
Trong hoa hồng chứa nhiều khoáng chất, nhiều Vitamin vì vậy rất tốt
trong việc chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ, uống hoăc rửa mặt bằng nước hoa
hồng sẽ làm da săn chắc và khỏe hơn.
Trà hoa hồng cũng được ghi nhận có tác dụng giảm đau, đặc biệt là
những ngày đèn đỏ của phái nữ.
Giảm stress nhờ có hương thơm dễ chịu và giúp tinh thần của bạn
thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ hơn.
Gần đây hoa hồng cũng được thêm vào làm detox thanh lọc cơ thể và
giảm cân
Hoa hồng trắng ngâm với mật ong có thể chữa khỏi cảm cúm, viêm họng
và ho, giúp mình bệnh dễ chịu và mau khỏe hơn
Cách pha
trà hoa hồng
Cho 5-6 búp hoa hồng hoặc 3-4 hoa hồng vào tách, cho khoảng
300ml-500 ml nước sôi 95 - 100 độ C vào, ủ trà khoảng 10 phút, nên đậy kín để
trà giữ được hương hoa.
Có thể cho thêm mật ong hoặc 1-2 lát gừng tươi vào dùng chung.
Nếu bạn làm trà bằng hoa hồng tươi thì nên chọn hoa vừa nở, cánh
hoa không bị nát và không bị sâu hại.
Những lưu
ý khi dùng trà hoa hồng
Kiểm tra kĩ tình trạng bao bì, chất lượng hoa hồng trước khi dùng.
Sau khi dùng trà hoa hồng có những biểu hiện bị dị ứng với trà
như: nổi mẩn đỏ, khó chịu, buồn nôn,… thì nên dừng lại.
Phụ nữ mang thai nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng