028. 6291 6601   -   0909 320 005

​Cách bảo quản và kiểm tra khả năng chịu nhiệt của thủy tinh Borosilicate

30/10/2018
bởi Samadoyo
bình trà thủy tinh

Làm sao để các vật dụng thủy tinh không bám mùi? Làm sao để các vật dụng bằng gốm sứ không bị nứt, mẻ làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó? Một số bí kíp gửi đến bạn, hi vọng bộ vật dụng dành cho bàn ăn của nhà mình luôn sáng bóng và xinh xắn ^^.

Sắp xếp vật dụng

Bạn nên có một góc riêng cho các vật dụng dễ vỡ như: thủy tinh, gốm sứ, pha lê,… vì khi va chạm dù nhẹ hay mạnh có khi sẽ để lại vết nứt hoặc bị mẻ một góc, đương nhiên vẫn sẽ dùng được nhưng lúc này sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp và tính an toàn của vật dụng. Góc riêng này sẽ nhắc nhở bạn mỗi lần lấy hay sử dụng các em ấy nên nâng niu một tí, nhẹ nhàng một tí thì em ấy sẽ được ở bên cạnh mình lâu dài hơn ^^.


Vệ sinh sản phẩm

Nên dùng vải mềm hoặc mốp xốp mềm để vệ sinh sản phẩm, nên dùng nước rửa chén đĩa để các vật dụng thủy tinh luôn sáng bóng và sạch sẽ,
Sau khi rửa bạn nên để các vật dụng thủy tinh thẳng đứng, theo chiều sử dụng, không nên úp xuống vì khi hơi nước bốc hơi sẽ làm mờ thủy tinh và gây bám mùi.

Khi rửa bạn nên cho một tí rửa chén bát hay dung dịch rửa ly, tách vào rửa cùng để ly và bát không bị bám mùi trên vành và loại bỏ được phần dầu mỡ thừa còn sót lại.


Không nên đặt ly nóng trên nền khăn ướt

Không nên đặt các đồ vật thủy tinh hay gốm sứ ở nhiệt độ cao lên nền ẩm hay khăn ướt, làm như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của vật dụng, đặc biệt là loại thủy tinh thông thường, không có tính chịu nhiệt cao.

Bị bám màu, cặn trà

Đối với các loại cốc lọc trà, tách trà hay ấm trà thủy tinh bị bám màu trà thì nên tẩy bằng chất tẩy chuyên dụng như Astonish hoặc các loại nguyên liệu có sẵn trong nhà bạn như banking soda + chanh tươi hoặc kem đánh răng.


Cách kiểm tra khả năng chịu nhiệt của bình trà thủy tinh Samadoyo

Cách thứ nhất:

- Cho nước sôi trực tiếp vào tách hoặc bình trà thủy tinh
- Sau đó đổ phần nước sôi đó ra, cho vào ngay lập tức nước đá lạnh vào để kiểm tra


Cách thứ hai:

- Cho bình hoặc ly lọc thủy tinh (rỗng, không chứa nước hay bất cứ dung dịch khác) vào ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ
- Sau đó, lấy ly hoặc bình thủy tinh ra ngoài, cho trực tiếp nước sôi vào sản phẩm


Lưu ý: cách thử này chỉ áp dụng cho thủy tinh Borosilicate, cách nhận biết qua các kí hiệu (xem thêm), không áp dụng cho thủy tinh thông thường. Sau khi kiểm tra khả năng chịu nhiệt, nếu không có vết nứt nào trên sản phẩm thì bạn có thể yên tâm sử dụng cho cả nước nóng và nước lạnh rồi nhé.