028. 6291 6601   -   0909 320 005

Trà Long Tỉnh

Liên hệ để biết giá

Lá trà mảnh, dài, được ép dẹp, có màu xanh hoặc ngả vàng có là đặc điểm của trà Long Tỉnh. Trà được sấy và ép dẹp bởi chính đôi tay của người thợ trà, không để trà lên men nên ngay sau khi thu hoạch, trà được sấy từ lúc còn tươi cho đến khi khô ráo với độ nóng vừa phải tránh trà bị vàng.

Nước trà có màu vàng nhạt, ánh xanh. Mới uống vào trà có vị đắng nhẹ, khi sau uống xong một ngụm thì ở nơi cổ họng lại có vị ngọt hậu, thanh mát của trà. Hương thơm đậm đà, thanh mát.

Công dụng của trà Long Tỉnh

Uống trà Long Tỉnh mỗi ngày sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, phòng chống được các bệnh về tim mạch và ung thư, kháng viêm, giúp phòng chống cảm cúm, cải thiện sức khỏe răng miệng, giảm cholesterol trong máu.

Cách pha trà Long Tỉnh

Đây là một trong những loại trà đắt tiền nên khi dùng chỉ cho một lượng ít khoảng 3-5 g trong một bình có dung tích nhỏ, nhiệt độ nước pha trà rất được chú trọng, 70-80 độ C là nhiệt độ phù hợp để pha trà Long Tỉnh, ở nhiệt độ này hương thơm được giữ lâu hơn. Trà được ủ khoảng 1-2 phút là dùng được.

Trà Long Tỉnh cho nước trà trong, có màu xanh ánh vàng, có hương thơm nhè nhẹ của những búp trà non. Mùi hương không quá đậm và đậm đà như trà xanh.

Để tránh làm lãng phí trà, không nên dùng quá nhiều khi bạn đang vội và không pha thêm nước sau.

Những lưu ý khi dùng trà trắng

Khi dùng trà chúng ta cần chú ý một số điểm sau để không bị lãng phí các lợi ích do trà Long Tỉnh mang lại:
- Không dùng trà trong bữa ăn, trước và sau bữa ăn khoảng 1 tiếng, không kết hợp trà với các loại sữa.
- Không uống trà để quá lâu hay quá nguội
- Không uống trà khi cơ thể khó chịu, không được khỏe, đặc biệt là khi bị sốt.
- Khi đói không nên uống trà, vì lượng tanin quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ chất. Bạn nên cân nhắc khi dùng trà quá đậm đặc, đặc biệt là những người hay mất ngủ, có bệnh về đường tiêu hóa hoặc có thân nhiệt lạnh.
- Bạn không nên uống trà vào buổi chiều tối để đảm bảo giấc ngủ được tốt hơn.