028. 6291 6601   -   0909 320 005

Trà Astiso đỏ

Liên hệ để biết giá

Hoa Astiso đỏ hay còn được gọi là hoa bụt giấm, hoa có vị chua và màu đỏ rất đẹp, đài hoa thường được dùng làm mứt, làm trà hay ủ rượu vang.

Cây Astiso đỏ dễ trồng, đặc biệt rất thích hợp với vùng khô hạn, đất có cát. Hoa được thu hoạch nhiều khoảng tháng 7 đến tháng 10 hăng năm. Lá và thân cây cũng được dùng để ủ rượu để có thêm vị chua và chát tự nhiên của rượu vang.

Dùng làm trà có thể dùng hoa tươi hoặc đã phơi khô, trà có vị chua rất thanh, uống không có cảm giác khó chịu ở cổ, có thể thêm mật ong vào trà astiso đỏ để uống nóng hoặc có thể cho thêm đường khi dùng lạnh.

Công dụng của trà hoa astiso đỏ

Hỗ trợ, phục hồi chức năng gan và thải độc.

Lợi tiểu, nhuận trường.

Giải nhiệt, làm đẹp da, có tính kháng viêm, trị viêm họng, ho

Giảm cân, có lợi cho tiêu hóa

Hạ huyết áp

Cách pha trà hoa astiso đỏ

Cho 4-5 cánh hoa Astiso đỏ vào 300-500ml nước sôi 90-100 độ C, ủ trà khoảng 10 phút.

Trà astiso đỏ có thể uống nóng hoặc có thể cho vài viên đá vào uống. Sẽ ngon hơn nếu cho thêm mật ong hoặc một ít đường.

Hoặc có thể ngâm hoa astiso đỏ với đường để dùng dần.

Những lưu ý khi dùng trà hoa astiso đỏ

Người có tiền sử các bệnh gan, thận và tiêu hóa, phụ nữ có thai nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Người bị bệnh huyết áp không nên dùng thường xuyên trà astiso đỏ.