028. 6291 6601   -   0909 320 005

Trà bạc hà

Liên hệ để biết giá

Bạc hà (mint) là một trong những loại thảo mộc giàu tinh dầu, the mát, được pha chế thành nhiều loại thức uống. Bạc hà được chia ra rất nhiều loại: Europe mint, Japan mint, pepper mint,… Trong đó Europe mint và Japan mint chứa nhiều tinh dầu nhất và được chọn để làm trà, dược phẩm và mỹ phẩm. Các loại khác như pepper mint hay chocolate mint được chọn làm để pha chế các loại thức uống như cocktail, mojito,…

Bạc hà thân thảo, rất dễ trồng và thường bị nhầm lẫn vơi húng lũi, tuy nhiên chỉ cần lấy tay xoa nhẹ lá bạc hà và ngửi thử, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm the mát, sảng khoái, mùi hương này bạn có thể tìm thấy nhiều trong kem đánh răng, nếu nhai một ít lá bạc hà bạn sẽ cảm nhận được vị rất cay và tươi mát xông lên khoang mũi.

Công dụng của trà bạc hà

Dùng trà bạc hà hằng ngày sẽ giúp bạn đẩy lùi và phòng được các bệnh cảm cúm, làm sạch đường hô hấp

Rất có lợi cho việc làm đẹp của phái nữ: giảm cân, làm giảm các vết sưng do mụn gây ra

Hương thơm của bạc hà có thể làm giảm stress, sảng khoái tinh thần, làm giảm được một số bệnh về răng miệng như: có mùi, viêm lợi.

Cách pha trà bạc hà

Cho khoảng 5-10g bạc hà vào 300-500ml nước sôi khoảng 85-90 độ, nước không quá sôi nhầm để tinh dầu của bạc hà không bốc hơi mất.

Có thể kết hợp bạc hà với một ít trà xanh hoặc mật ong và chanh sẽ ngon hơn.

Những lưu ý khi dùng trà bạc hà

Có thể dùng cho trẻ em, liều lượng nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

Phụ nữ có thai, người bị bệnh trào ngược dạ dày không nên dùng.

Nếu bạn chưa dùng qua trà bạc hà hay là người có cơ địa dễ dị ứng thì chỉ nên uống thử một lượng ít trà bạc hà trước khi quyết định chọn mua trà.

Chỉ nên dùng 1-2 tách trà bạc hà trong một ngày, dùng quá nhiều sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau cơ, chuột rút, tiêu chảy.