028. 6291 6601   -   0909 320 005

Trà ô long

Liên hệ để biết giá

Trà ô long là những viên trà tròn nhỏ, có mùi hương rất dễ chịu, trà được thu hái để làm trà ô long phải là 1 búp và 2 lá non dưới bên dưới búp, xanh mướt, không dập nát, không bị sâu bệnh.

Trà được để yên và lên men trong thời gian ngắn để tạo mùi hương và màu sắc đặc biệt cho trà, trà ô long được vò thành từng viên nhỏ, rời nhau. Khi pha nước trà có màu xanh nhạt, có ánh vàng, nước trà có hậu ngot, không đắng chát kể cả khi trà “quá chín”. Hương trà ô long rất thơm, sau khi uống hương thơm vẫn còn lưu giữ lại trong miệng, khi pha đến nước thứ 3 thì trà vẫn giữ được hương thơm ấy.

Nếu bạn dùng trà ô long mà cảm giác trà có vị đắng chát, không có hương thơm hoặc mùi hương quá nồng thì nên xem lại chất lượng trà vì có thể trà được thu hái từ những cành già, đọt trà già.

Công dụng của trà ô long

Hương thơm của trà ô long sẽ giúp bạn thư giãn, tỉnh táo hơn. Mỗi ngày dùng một cốc trà ô long sẽ giúp bạn phòng chống được các bệnh về tim mạch và ung thư, kháng viêm. Trà ô long là một loại thức uống rất tốt cho những ai có ý định giảm cân, phòng chống cảm cúm, cải thiện sức khỏe răng miệng .

Cách pha trà ô long

Cho 5-10g trà vào 300-500ml nước nóng 75-80 độ C, ủ trà khoảng 1-3 phút. Trước khi ủ trà nên tráng sơ trà bằng một ít nước sôi khoảng 5-10 giây, bước này để “đánh thức” những viên ô long cuộn tròn và giúp nước trà trong và xanh hơn.

Tránh làm mất hương vị của trà: Không nên pha trà ô long với nước quá nóng hay nước sôi, hương thơm của trà sẽ dễ bị mất, khi dùng đến nước thứ 2 mùi hương sẽ rất nhẹ, đến nước thứ 3 thì sẽ không cảm nhận được mùi hương của trà nữa.

Những lưu ý khi dùng trà ô long

Vì được lên men trong thời gian rất ngắn nên trà ô long mang trong mình đa số những đặc điểm của trà xanh, vì vậy khi dùng trà ô long chúng ta nên lưu ý một số điều sau:
- Không uống trà để quá lâu hay quá nguội.
- Không dùng trà trong bữa ăn, trước và sau bữa ăn khoảng 1 tiếng.
- Khi đói không nên uống trà, vì lượng tanin quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ chất. Bạn nên cân nhắc khi dùng trà quá đậm đặc, đặc biệt là những người hay mất ngủ, có bệnh về đường tiêu hóa hoặc có thân nhiệt lạnh.
- Buổi chiều tối chỉ nên dùng các loại trà thảo mộc có tác dụng an thần, dễ ngủ như: trà tâm sen, trà hoa cúc.
- Không nên kết hợp trà ô long với các loại sữa.
- Không uống trà khi cơ thể khó chịu, không được khỏe, đặc biệt là khi bị sốt.