028. 6291 6601   -   0909 320 005

Trà xanh

Liên hệ để biết giá

Trà xanh được thu hái và chế biến từ cành non, lá non và búp của cây trà xanh. Trà dùng làm trà xanh sẽ không được lên men, được sao sấy nhanh chóng sau khi thu hoạch nhằm giữ lại hàm lượng chất chống oxi hóa nhiều nhất có thể, sau đó được đóng gói và dùng.

Trong trà xanh có nhiều Caffein, L – theanin (một loại axit amin tự do, không có trong protein), Tanin, tinh dầu, Vitamin và chất khoáng,…rất tốt cho cơ thể.

Trà xanh nên được bảo quản ở nơi thoáng mát và kín, không cho tiếp xúc với ánh sáng trong thời gian dài vì như vậy trà sẽ bị oxi hóa, không giữ được màu xanh của trà.

Công dụng của trà xanh

Một cốc trà xanh mỗi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, phòng chống được các bệnh về tim mạch và ung thư, kháng viêm. Trà là một loại thức uống rất tốt cho những ai có ý định giảm cân, phòng chống cảm cúm, cải thiện sức khỏe răng miệng .

Cách pha trà xanh

Cho 5-10g trà vào 300-500ml nước nóng 75-80 độ C, ủ trà khoảng 1-3 phút. Trước khi ủ trà nên tráng sơ trà bằng một ít nước sôi giữ khoảng 5-10 giây sau đó bỏ nước tráng đó đi, việc này sẽ giúp nước trà trong và xanh hơn.

Tránh làm mất hương vị của trà: Không nên pha trà xanh với nước quá nóng hay nước sôi vì khi trà “quá chín” thì nước trà rất dễ bị đắng, chát. Hương thơm của trà sẽ dễ bị mất đi, chỉ còn mùi hương của “lá chín”.

Trà xanh sau khi pha có nước màu xanh nhạt ánh vàng, có hương thơm nhè nhẹ của lá trà non.

Những lưu ý khi dùng trà xanh

Khi dùng trà chúng ta cần chú ý một số điểm sau để không bị lãng phí các lợi ích do trà xanh mang lại:
- Không uống trà để quá lâu hay quá nguội
- Không dùng trà trong bữa ăn, trước và sau bữa ăn khoảng 1 tiếng.
- Khi đói không nên uống trà, vì lượng tanin quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ chất. Bạn nên cân nhắc khi dùng trà quá đậm đặc, đặc biệt là những người hay mất ngủ, có bệnh về đường tiêu hóa hoặc có thân nhiệt lạnh.
- Buổi chiều tối không nên dùng các loại trà xanh, trà đen, chỉ nên dùng các loại trà thảo mộc có tác dụng an thần, dễ ngủ như: trà tâm sen, trà hoa cúc.
- Không nên kết hợp trà xanh với các loại sữa.
- Không uống trà khi cơ thể khó chịu, không được khỏe, đặc biệt là khi bị sốt.